0934 284 606

Có rất nhiều yếu tố quyết định giá cao hay thấp của pallet gỗ sau đây là những điều bạn cần nên biết về nó.

1. Gỗ pallet

 • Vị trí: Những nơi gần nguồn nguyên liệu đầu vào, đường xá thuận lợi, gần công ty mua pallet. Nhưng nơi đó giá gỗ pallet sẽ rẻ hơn so với vùng khác làm pallet giá rẻ hơn. Vùng nguyên liệu như Bình Phước, Tây Ninh, các tỉnh Miền Tây. Vùng sản xuất pallet tập trung như Bình Dương, Đồng Nai, TPHCM. Ngoài ra chi phí lao động, thời gian, vận chuyển cũng có thể làm tăng giá pallet.
 • Yếu tố về gỗ ảnh hưởng rất nhiều tới giá pallet gỗ. Có rất nhiều loại gỗ sử dụng trong pallet mỗi loại gỗ sẽ có chất lượng khác nhau. Nhiều cơ sở nhỏ không rạch ròi về chất lượng gỗ nên đưa ra nhiều mức giá rẻ nhưng chất lượng rất kém. Gỗ loại A là gỗ xẻ vuông, không phe lẹm, không mắt chết vì thế giá sẽ cao hơn gỗ loại B, C nhiều thanh bìa, phe lẹm không đạt chất lượng.
 • Giá gỗ pallet theo mức giá tăng dần gỗ tạp ( gỗ rừng) < gỗ keo < gỗ thông. 3 loại gỗ phổ biến ở VN
  Gỗ thông có cao nhưng pallet được làm từ gỗ thông thì đẹp, an toàn, rất chất lượng đó nha.

2. Kích thước thanh nan

Do nguyên liệu nhập vào hiện nay là gỗ keo, gỗ  thông  7 -10 năm nhưng đường kính nhỏ. Việc pallet yêu cầu những thanh có kích thước 120mm – 150mm rất tốn nguyên liệu, hao hụt rất nhiều đẩy giá pallet gỗ lên cao. Thanh gỗ pallet càng dày, mặt càng to thì sẽ có giá cao hơn.
Một yếu tố khác là nguồn nguyên liệu nhập từ rừng sẽ có kích thước cố định như 1200 hay 2000 hay 3000. Việc kích thước pallet 1300 hay 1400 thì sẽ chịu giá cao hơn. Vì sẽ cắt khúc cây 2000 sẽ đẩy giá lên cao hơn. Kể cả tận dụng làm gù vẫn tốn công xẻ gỗ.

pallet-chiu-tai-trong-cao

3. Mẫu pallet yêu cầu

      Thiết kế pallet cũng làm ảnh hưởng tới giá pallet. Thông thường pallet đố sẽ đóng nhanh hơn pallet gù. Pallet có ít nan mặt đóng nhanh hơn nhiều nan. Pallet gù ( 4 hướng nâng) sẽ sử dụng chân gù, thanh chịu lực sẽ tốn công với đinh hơn pallet đố.
Nhiều pallet yêu cầu phun sơn xung quanh, hay đóng đai thép dầu giúp tăng độ cứng cáp pallet… cũng tốn thêm nhân công và vật tư

4. Mục đích sử dụng

Tuỳ vào mục đích mà ta lựa chọn pallet sao cho hợp lý:

 • Pallet dùng 1 lần thì ta nên dùng pallet gỗ giá rẻ, pallet gỗ  cũ  vừa chắc khoẻ vừa nhẹ túi tiền.
  Có rất nhiều pallet gỗ cũ giá rẻ tại TPHCM, Bình Dương hãy mua chúng giá tầm 50k 1 cái nhé.
 • Với mặt hàng siêu nặng thì sẽ phải dùng gỗ  pallet chất lượng cao. Đòi hỏi pallet phải chất lượng, chắc, khoẻ, an toàn tuyệt đối trong việc di chuyển. Vì thế cần phải dùng thanh gỗ pallet loại A để đảm bảo các yếu tố trên.
 • Với tấm pallet gỗ kê kho thì nên sử dụng gỗ loại B, với thiết kế đơn giản tiết kiệm chi phí
 • Pallet (Thùng gỗ) dùng trong mặt hàng giá trị cao thì pallet phải chất lượng cao, không ẩm mốc, không nứt, bề mặt phải sáng mịn.

5. Xuất khẩu

Pallet gỗ  dùng trong xuất khẩu bắt buộc  phải có chứng nhận khử trùng ISPM15 nên chi phí sẽ rất cao.

6. Số lượng

Đây là đặc điểm chung của bất cứ loại sản phẩm công nghiệp nào. Bạn đặt hàng số lượng nhiều hơn thì giá pallet gỗ sẽ rẻ hơn.

***Vậy đâu là giá chuẩn?

Như một lời cảnh báo, sự biến động của  gỗ pallet có thể ảnh hưởng tới giá pallet. Vì thông thường hơn 1 nửa giá pallet đến từ gỗ pallet nhé. Thêm 5% đến 10% nằm ở ốc vít, đinh bắn… Các lựa chọn để có pallet gỗ giá rẻ là kết hợp pallet mới và pallet cũ. ( gỗ mới và gỗ tái chế). Hoặc xem xét đánh giá về đặc điểm kỹ thuật và ứng dụng pallet của bạn để xem liệu có thể sử dụng thiết kế pallet khác, có thể rẻ hơn không, thông qua thiết kế như vậy phần mềm như Hệ thống thiết kế Pallet.

 

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *