0934 284 606

ispm15-tieu-chuan-quoc-te

tieu-chuan-ISPM15

Gỗ được sử dụng để sản xuất pallet và thùng gỗ, hộp gỗ (crate) cho các sản phẩm này được sản xuất dưới các tiêu chuẩn quốc tế về kiểm dịch thực vật và thực thi bởi WTO (Tổ chức Thương mại Thế giới).

Tiêu chuẩn quy định cho những sản phẩm và hàng hóa được vận chuyển quốc tế bằng container có sử dụng pallet và thùng gỗ.

Gỗ được sử dụng để sản xuất pallet và thùng gỗ, hộp gỗ (crate) cho các sản phẩm này được sản xuất dưới các tiêu chuẩn quốc tế về kiểm dịch thực vật và thực thi bởi WTO (Tổ chức Thương mại Thế giới).

Mục đích của các quy định này là để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và côn trùng cũng như bảo vệ rừng tự nhiên ở mỗi địa phương. Sau đây là các tiêu chuẩn chính mà các công ty cung cấp và sản xuất pallet gỗ, thùng gỗ và các sản phẩm gỗ khác phải tuân theo.

Pallet-thung-go-dung-cho-hang-hoa-xuat-khau

Các tiêu chuẩn IPSM 15 áp dụng cho cả gỗ cứng và gỗ mềm và các sản phẩm gỗ có nguồn gốc. Những sản phẩm độ dày ít hơn 6 mm được miễn. nguồn gỗ được sử dụng trong sản xuất pallet và thùng gỗ phải được bóc vỏ trước khi sử dụng.

Để tiêu diệt vi khuẩn, vi trùng có hại mà có thể có trong các vật liệu gỗ, tất cả gỗ phải được xử lý nhiệt trước khi sử dụng. Quá trình này là quá trình sấy gỗ làm nóng gỗ đến một nhiệt độ 56 độ C trong vòng ít nhất 30 phút. Điều này thường đòi hỏi việc sử dụng một quá trình sấy nhiệt nghiêm ngặt.

Một cách khác ngoài các phương pháp xử lý nhiệt là một quá trình khử trùng. Tuyến đường này đòi hỏi gỗ được hun trùng trong một môi trường các methyl bromide đáp ứng tiêu chuẩn nhất định về nồng độ, nhiệt độ và thời gian. Đây là một lựa chọn ưa thích và phổ biến nhất ngày này.

Ngoài ra để đảm bảo rằng tất cả các vật liệu trải qua các quá trình này, đó là các nhà cung cấp phải có trách nhiệm sử dụng các dấu hiệu chính xác và nhãn trên mỗi pallet gỗ hoặc thùng gỗ sau khi được sản xuất. Các dấu hiệu phải dễ dàng nhìn thấy và hiện diện trên cả hai mặt của sản phẩm. Một loạt các con số và chữ thể hiện các thông tin như: các phương pháp xử lý được sử dụng và nơi sản xuất (Quốc gia).

ispm-15-cho-hang-xuat-khau-bang-pallet-go-thung-go

Các quy định IPSM 15 với mục tiêu bảo vệ nguồn gỗ và nguồn lâm sản, rừng tự nhiên tại quốc gia cung cấp nguồn gỗ, dành cho mỗi quốc gia tham gia vào thương mại quốc tế.

Bằng cách tuân thủ các tiêu chuẩn, bạn không chỉ bảo vệ Nguồn gỗ và rừng tự nhiên, lâm sản cho quốc gia của bạn mà còn ở các khu vực khác.

Nếu bạn đang sử dụng pallet gỗ hoặc thùng để vận chuyển quốc tế bạn cần đảm bảo rằng nhà cung cấp của bạn đang tuẩn thủ các quy định nêu theo tiêu chuẩn IPSM 15, nếu không muốn hàng hóa bị giữ lại thậm chí trả lại tại các cảng và cửa khẩu.

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *