0934 284 606

Pallet là một phương tiện vẫn chuyển hàng hóa rất thông dụng và hiệu quả, trên thị trường có cung cấp nhiều loại pallet khác nhau như: pallet nhựa, pallet gỗ, pallet giấy,…tùy vào từng mục đích sử dụng mà bạn chọn sử dụng pallet nào cho phù hợp.

Thế nhưng, để có thể sử dụng pallet được bền lâu thì khâu sử dụng và bảo quản pallet đóng một vai trò quyết định. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra 6 lưu ý mà bạn cần nắm để sử dụng và bảo quản pallet gỗ đúng cách cho bạn tham khảo:

Thứ nhất, khi sắp xếp hàng hóa lên pallet thì bạn đặt những khối hàng nặng bên dưới, khối nhẹ ở phần trên, cách xếp như vậy sẽ giúp cho phần trọng tâm được vững hơn, hạn chế bị ngã làm hư hỏng hàng hóa. Theo kinh nghiệm, thì tốt nhất là hàng hóa phải sắp xếp sao cho thùng hàng nằm gọn trong chu vi của pallet, để tránh va chạm làm hư hỏng hàng hóa, thậm chí  hỏng cả pallet gỗ của bạn.

 

cac-buoc-su-dung-va-bao-quan-pallet-go-dung-cach

Thứ hai, với những hàng hóa nhỏ bạn nên xếp chúng vào một thùng lớp để khi xếp lên pallet sẽ dễ dàng và chắc chắn hơn. Không chỉ vậy, cách xếp hàng như vậy thì các thùng hàng sẽ rất khít nhau, không bị ngã đổ và tạo sự gọn gàng khi di chuyển.

Thứ ba, bạn không nên chất hàng hóa quá trọng lượng cho phép của pallet, đồng thời cũng không quá giới hạng về chiều cao. Thông thường chỉ nên chồng khoảng 6 thùng hàng vuông tương đương với độ cao khoảng 5-6 feet. Nếu bạn chất quá cao dẫn đến hàng hóa cồng kềnh khó vận chuyển, lại làm tăng nguy cỡ ngã đổ dẫn đến những thiệt hại không nhỏ.

Thứ tư, để tránh làm rơi rớt hàng hóa bạn nên đặt thêm tấm chèn chống ở mỗi bên và phía dưới của lô hàng. Việc lót này sẽ giúp cố định hàng hóa được chắc chắn, khi di chuyễn sẽ tạo độ êm ái, dễ dàng di chuyển hơn.

 

pallet-go-de-hang-gia-re-binh-duong

Thứ năm, để đảm bảo an toàn hơn thì bạn có thể dùng băn keo quấn quanh lô hàng để tăng thêm sự vững chắc. Việc cố định băng keo theo đường thẳng sẽ làm cho các thùng hàng được khít hơn, không bị lung lay hay ngã đổ.

Thứ sáu, do pallet gỗ có thể bị mối mọt xâm nhập hoặc bị ẩm mốc, do vậy nếu sử dụng pallet gỗ lưu trữ hàng hóa trong kho một thời gian dài thì bạn nên dùng nhựa để bọc xung quanh pallet. Có thể nói, đây là một trong những cách hữu hiệu nhất giúp chống ẩm mốc và các côn trùng gây hại xâm nhập làm ảnh hưởng đến hàng hóa bên trong.

bao-quan-pallet-go-dung-cach

Hiện trên thị trường pallet cũng được chia thành 2 loại là: pallet gỗ cũ và pallet gỗ mới, thường pallet gỗ cũ sẽ có giá thành tương đối rẻ hơn pallet gỗ mới. Do vậy, tùy vào từng mục đích sử dụng mà bạn sử dụng loại nào cho phù hợp. Nhưng dù bạn sử dụng pallet loại nào thì cũng phải lưu ý sử dụng và bảo quản đúng cách để có thể sử dụng được bền lâu nhé.

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *